Adobe Illustrator Là Gì Mà Dân Thiết Kế Bắt Buộc Phải Có

Những ai đang học và làm việc trong lĩnh vực thiết kế chắc hẳn sẽ không còn lạ lẫm gì với phần mềm Adobe Illustrator? Vậy Adobe Illustrator là gì? Tại sao ứng dụng này lại quan trọng với dân thiết kế đến vậy? Theo dõi ngay bài viết dưới đây của New88 App để hiểu tường tận về phần mềm này nhé!

Adobe Illustrator là gì?

Adobe Illustrator là gì? Adobe Illustrator hay còn được gọi với các tên khác là Illustrator hay AI được phát triển và tiếp thị bởi Adobe Systems. Đây là phần mềm thiết kế đồ họa cực kỳ thông dụng và chuyên nghiệp cho dân thiết kế. Phần mềm này được phát hành vào năm 1987, được cập nhật định kỳ và hiện đang là một phần của Adobe Creative Cloud (CC).

Adobe Illustrator là gì?
Adobe Illustrator là gì?

AI sử dụng các thuật toán, các đường giới hạn, các đối tượng hình học, text kết hợp với nhau để tạo thành một đối tượng vector. Với phần mềm này, bạn có thể thoải mái sáng tạo ra những sản phẩm thiết kế mà không cần đến sự hiện diện của các bức ảnh chụp bằng điện thoại hay máy ảnh. Đồng thời hỗ trợ người dùng trên hệ điều hành Windows hay MacOS. 

Illustrator có nhiều công cụ vẽ tinh vi nên được sử dụng rộng rãi bởi: các nhà thiết kế đồ họa, các nhà thiết kế web, nghệ sĩ visual và họa sĩ minh họa chuyên nghiệp,… ứng dụng này giúp họ tạo ra các tác phẩm nghệ thuật chất lượng cao, hỗ trợ mật thiết cho công việc vẽ hình minh họa.

Chắc hẳn sau khi tham khảo những thông tin này bạn đã phần nào giải đáp được câu hỏi Adobe Illustrator là gì đúng không nào?

Những ưu và nhược điểm của phần mềm Adobe Illustrator 

Sau khi tìm hiểu khái niệm Adobe Illustrator là gì chắc hẳn lúc này bạn sẽ muốn biết những ưu và nhược điểm mà phần mềm này mang lại đúng không nào? Dưới đây là những thông tin chi tiết bạn có thể tham khảo:

Những ưu và nhược điểm của phần mềm Adobe Illustrator  
Những ưu và nhược điểm của phần mềm Adobe Illustrator

Ưu điểm của phần mềm Adobe Illustrator

Những ưu điểm mà phần mềm Adobe Illustrator mang lại có thể kể đến như:

Adobe Illustrator là gì? Nếu là fan của nhà Adobe thì chắc hẳn bạn sẽ thấy giao diện này hết sức quen thuộc. AI có giao diện tương đồng với các phần mềm khác cùng hãng như: Photoshop, indesign,… Giao diện từ màu sắc, thanh điều khiển, menu, thanh công cụ, màn hình làm việc,… đều có nét gì đó quen thuộc mà rất riêng của Adobe.

  • Hỗ trợ người dùng tối đa

Illustrator là phần mềm vector cho phép người dùng thực hiện hầu hết các yêu cầu cơ bản trong lĩnh vực thiết kế đồ họa 2D ( trừ chỉnh sửa ảnh). Đồng thời các thao tác cũng rất dễ dàng, nét vẽ rất mượt mà và chỉnh sửa các đối tượng một cách nhanh chóng. Hơn thế nữa, công cụ này còn hỗ trợ tốt việc dàn trang, phối màu cũng như điều chỉnh kích thước và các hiệu ứng phức tạp khác…

Đây chắc có lẽ là điều mà dân thiết kế yêu thích nhất khi sử dụng phần mềm của tập đoàn Adobe. Illustrator sẽ kết hợp với Ae (After Effect) tốt hơn rất nhiều so với Corel kết hợp với Ae. Hoặc AI cũng kết hợp hiệu quả với Photoshop để mang lại những sản phẩm chất lượng nhất.

  • Hỗ trợ định dạng nhiều file khác nhau

AI hỗ trợ người dùng lưu file ở rất nhiều định dạng khác nhau. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy điều này khi các file tải về từ mạng internet đều có các định dạng .AI và .EPS.

  • Màu sắc tuyệt vời.

So với Corel thì AI được đánh giá rất cao về phần màu sắc bởi chúng đẹp và trung thực hơn rất nhiều. Các thiết kế trên AI cho màu sắc hiển thị tươi tắn, bắt mắt nên giúp các sản phẩm của bạn trở nên ấn tượng và nổi bật hơn.

  • In ấn ở mọi kích thước

Vì là phần mềm đồ họa vector nên sản phẩm của AI cho phép thiết kế ở mọi kích thước. Thiết kế của bạn dù nhỏ đến đâu cũng có thể in ở kích thước vô cùng lớn. Điểm cộng của phần mềm là ở chế độ link ảnh, chúng cho phép file thiết kế của bạn cực nhỏ và nhẹ.

  • Tốc độ sao chép ấn tượng

Đây là một trong những ưu điểm của Illustrator chính là khả năng sao chép đối tượng. Với khả năng sao chép thuộc tính đa dạng, AI hỗ trợ nhiều loại đối tượng khác nhau.

Nhược điểm của phần mềm Adobe Illustrator

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật trên, phần mềm này cũng tồn tại một số nhược điểm sau đây:

Nhược điểm của phần mềm Adobe Illustrator
Nhược điểm của phần mềm Adobe Illustrator
  • Khó khăn cho người mới bắt đầu

Giao diện của Illustrator tuy rằng rất quen thuộc nhưng để sử dụng thành tạo là điều không dễ dàng. Các lệnh để hỗ trợ người dùng cũng ít hơn so với các phần mềm vector khác.

  • Tốc độ căn chỉnh chậm

Illustrator có tốc độ căn chỉnh tương đối chậm. Trong Illustrator, người dùng phải lựa chọn align và sử dụng chuột để tiến hành chọn lệnh căn chỉnh. Điều này chính là lý do khiến cho tốc độ làm việc của người thiết kế bị ảnh hưởng.

Trên đây là toàn bộ những thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc Adobe Illustrator là gì? Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ các thông tin này đến mọi người nhé!

Xem thêm: Chia Sẻ Cách Xóa Phông Bằng Photoshop Online Cực Đơn Giản


Post Views:
6

>> Xem thêm: Các Lỗi Thường Gặp Trên Adobe Illustrator Và Cách Xử Lý