Cùng F8bet Tìm Hiểu Những Cách Đọc Bài Poker Đẳng Cấp Nhất

Để có thể nâng cao được khả năng chơi bài poker bạn cần phải rèn luyện và tích lũy nhiều kỹ năng. Một trong những kỹ năng để có thể chơi bài poker siêu chuẩn đó chính là phải biết được cách đọc bài poker thế nào là chuẩn. Các bạn hãy cùng F8bet tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Cách đọc bài poker pre-flop

Có nhiều cách đọc bài của đối thủ và có thể áp dụng tùy vào vòng chơi. Trong phần này, F8bet sẽ cùng bạn tìm hiểu cách đọc bài pre-flop.

Trong các cách đọc bài thì đọc bài ở vòng pre-flop và flop là khó nhất. Để có thể đọc được bài bài ở 2 vòng này cũng không hề đơn giản. Tùy vào mỗi ván chơi mà mỗi người sẽ có cách chơi cho các hand nhất định. Cũng không có một nguyên tắc mặc định bắt buộc phải chơi như thế nào ở mỗi hand. 

Cách đọc bài poker pre-flop
Cách đọc bài poker pre-flop

Tùy thuộc vào người chơi mà có thể bỏ bài ở pre-flop và cũng có thể sẽ tố bài ở vòng này. Cùng xem qua ví dụ sau để có thể hiểu về cách đọc bài poker vòng pre-flop một cách đơn giản nhất: 

Trong một vòng cược, bạn có 2 lá bài tẩy là đôi 9. Đối thủ của bạn là 3bet và những người khác là fold. Thì lúc này, bạn phải biết đọc vị bài của đối thủ thì mới có khả năng chiến thắng được. Giả sử đối thủ là một người mà bạn đã từng cùng chơi vài lần, thì bạn sẽ phải xác định đối thủ của bạn là kiểu người như thế nào và xét từng trường hợp sau để xem họ có hay không có:

  • Thường xuyên tố thêm khi bài mạnh
  • Bài trung bình thì thường sẽ theo
  • Bỏ bài nếu bài không có khả năng cao để chiến thắng

Cách đọc bài poker dựa vào hành động sau flop

Để có thể hiểu được bản chất  của cách đọc bài trong sau vòng flop, bạn hãy cùng F8bet xét ví dụ sau:

Tại big-Blinds bạn sở hữu JTs. Và khi tới vòng Flop ra ba con K-J-3 khác chất. Vậy thì bạn sẽ có đôi cao thứ 2 và không có thêm bài chờ nào nữa. Đối phương sẽ tiếp tục cược với nửa pot ở flop.

Với cách đọc bài poker ở trong trường hợp này thì bạn có thể thu ngắn được khoảng bài của đối thủ khi bạn nắm được thông tin c-bet (tần suất cược liên tiếp) của người ấy. Bạn có thể đoán được bài của đối thủ trong từng trường hợp. 

Cách đọc bài poker dựa vào hành động sau flop
Cách đọc bài poker dựa vào hành động sau flop

Chằng hạn như nếu như đối phương luôn c-bet thì bạn có thể đoán được bài của đối thủ khi flop ra con nào cũng không quan trọng. Đối phương cũng sẽ bet. Đối với loại đối thủ này, bạn sẽ không fold đôi giữa dù nó không phải là một hand có giá trị lớn. Nhiều trường hợp là đối thủ chỉ đang sử dụng phương thức bluff.

Cách đọc bài poker thông qua cử chỉ đối thủ

Cách đọc bài qua cử chỉ của đối thủ áp dụng như thế nào, cùng tìm hiểu ngay trong phần sau.

Tìm hiểu về cử chỉ poker

Trên bàn đánh bài, bất kỳ một cử chỉ, lời nói hay hành động nào được diễn ra cũng có là những dấu hiệu để bạn có thể đoán được bài của họ. Người chơi poker thậm chí còn có thể sử dụng những điều này như một cú lừa cho đối thủ và điều phối hướng suy nghĩ của những người cùng chơi. 

Tuy nhiên việc để lộ thông tin đúng qua các cử chỉ khi chơi poker không phải là một điều hiếm gặp. Vì thế người chơi nên tập trung vào chiến lược của mình vào không nên biểu lộ quá nhiều cử chỉ để tránh bị áp dụng các cách đọc bài poker thông qua cử chỉ. 

Cùng tìm hiểu các cách đọc bài thông qua các cử chỉ trên sòng bài để có thể áp dụng khi cần thiết ngay sau đây. 

Cách đọc bài poker thông qua cử chỉ đối thủ
Cách đọc bài poker thông qua cử chỉ đối thủ

Nhìn thẳng vào đối thủ hoặc lờ đi

Khi một người chơi poker nhìn thẳng vào mắt người khác cũng là một dấu hiệu cần phải để ý. Có thể, họ đang giữ một hand mạnh và ánh mắt có phần thư thái.

Ngược lại, đối với những người đang cố tình bluff thì sẽ cảm thấy không thoải mái và sẽ tránh hành động nhìn vào mắt các đối thủ khác. 

Trường hợp những người đang cố né tránh ánh nhìn của bạn khả năng cao là người chơi ấy có bộ bài yếu và sẽ thực hiện những hành động kém tự tin này. 

Hành động nhanh hoặc chậm hơn

Tùy theo từng trường hợp khác nhau mà cách hành động của những người chơi cho “cử chỉ thời gian” cũng sẽ khác nhau. Sau đây là một trong những cử chỉ phổ biến mà bạn có thể áp dụng các cách đọc bài poker

  • Đối thủ sẽ hành động chậm khi đang đắn đo để có thể đưa ra quyết định nên bet hay check thường. Điều này họ đang có vấn đề gì đó trong các lá bài. Cũng có thể học đang chờ draw hoặc là đang giữ một hand mạnh hay cân nhắc có nên bluff hay không.
  • Ngược lại với điều trên thì những người hành động nhanh thường là những người chơi yếu hay bộ bài đang nắm không ổn lắm. 

Không cố đoán xem đối thủ có con bài cụ thể nào

Một lời khuyên dành cho bạn để không bị đối thủ đọc được bài poker đó là thể hiện mình đang cố gắng đoán bài của đối thủ. Nếu kết hợp vào đôi mắt của bạn, họ sẽ dễ dàng đoán được bài bạn đang nắm mạnh hay yếu. Trên bàn bài tốt nhất là nên thể hiện bất kỳ thái đội nào. 

Không nên chơi theo thói quen

Cách đọc bài poker dựa trên thói quen chơi bài của đối thủ là cách thông dụng nhất. Nếu đối thủ là người đã từng chơi cùng bạn ít nhất là 5 ván thì bạn không nên thường xuyên áp dụng cách chơi của mình. Thay vào đó bạn nên thay đổi chiến thuật chơi linh hoạt hơn để tránh bị bắt bài. 

Kết luận

Trên bài viết là các cách đọc bài poker mà F8bet đã chia sẻ đến bạn. Nếu bạn muốn tham gia một sòng poker online thì F8bet là nhà cược phù hợp dành cho bạn. 


Post Views:
6