Gà Ô Chân Trắng – Chiến Kê Số 1 Của Làng Gà Việt Nam

Ở Việt Nam có khá nhiều giống gà đá cựa, gà chọi đẹp và tài giỏi được rất nhiều sư kê săn đón. Một trong những dòng gà chọi nổi tiếng đó là dòng gà ô chân trắng . Có thể mọi người đã được nghe ở đâu đó có người bảo rằng: “ Gà ô chân trắng mỏ ngà – Đá đâu thắng đó gọi là thần kê”. Tuy nhiên giống gà chọi này có thực sự tài giỏi như lời đồn hay không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của 789bet để cùng hiểu rõ hơn về giống gà này nhé.

Mục Lục Nhà Cái 789BET

Tìm hiểu về gà ô chân trắng

Gà ô chân trắng là loại nào?
Gà ô chân trắng là loại nào?

Gà ô là giống gà chọi có màu lông đen, thường sẽ thấy là màu lông ô khô, ô ướt, ô mơ, ô điều,…Nói dễ hiểu hơn thì gà màu đen được xếp vào hàng gà ô. Chân gà ô thì thường có những màu như: vàng, chì, xanh, trắng,… Gà có chân trắng thường nhiều người sẽ nghĩ nó rất yếu ớt nhưng đối với dòng gà ô lại khác, nếu như thêm cặp cán trắng thì giống như hổ thêm cánh vậy.

Bên cạnh đó mỏ gà ô thường có các gam màu như: ngà, vàng, đen,….là một vũ khí vô cùng lợi hại giúp gà chiến đấu. Nếu một chiến kê hội tụ đủ 3 yếu tố “gà ô chân trắng mỏ gà” thì thực sự hiếm. Những con gà này được giới sư kê săn lùng, tìm kiếm ráo riết.

Những con gà này có sức chiến đấu vô cùng hay nên rất được ưa chuộng. Đây cũng là nét đặc trưng thể hiện sự nổi bật của chiến kê, trong phong thủy chiến kê mang màu sắc này thông thường là những chiến kê tài, xuất sắc, nghìn năm có một.

Đặc điểm nổi bật của giống gà ô chân trắng

Đặc điểm nổi bật của gà ô chân trắng
Đặc điểm nổi bật của gà ô chân trắng

Dưới đây sẽ là một số dòng gà ô phổ biến tại Việt Nam, chẳng hạn như:

  • Gà ô khô: Gà ô khô hay được gọi là gà ô kịt, khi nhìn vào có cảm giác lông gà khô. Thông thường xác suất xuất hiện gà ô khô chân trắng rất hiếm gặp, đa phần là chân màu vàng hoặc đen.
  • Gà ô ướt: Gà ô ướt được xem là gà quý kê với màu lông đen pha thêm chút ánh xanh tạo cảm giác như là một bộ lông đang bị ướt. Nếu gà có thêm đặc điểm chân trắng và mỏ ngà thì đây đúng là linh kê truyền thuyết.
  • Gà đen mơ: Đặc điểm của gà ô mơ là bộ lông đen có thêm đốm trắng, phần lông mã thì có thêm màu đỏ tía. gà này chủ yếu là có chân màu vàng hoặc xanh.
  • Gà ô chân trắng điểm mực: Những con gà đen này sở hữu đôi chân trắng lấm tấm một vài đốm đen. Chúng là giống gà được nhiều người săn đón nhất, nếu không tìm được gà chân trắng hoàn toàn thì đây là giống gà nên được tham khảo.
  • Gà ô chân trắng cựa đen: Chân trắng cựa đen là một loại vũ khí có tính sát thương cao cho những đối thủ đáng gờm. Những con gà sở hữu được đôi chân này trông rất tinh tế và bắt mắt vì có tính thẩm mỹ cao và độc đáo.

Lý do tạo nên sức hút của gà ô chân trắng mỏ ngà

Sức bền đáng kinh ngạc

Gà ô chân trắng mỏ ngà là dòng gà quý được sự săn đón từ những người đam mê gà chọi. Những chú gà nào sở hữu được bộ 3 này thường là những chú gà rất tài năng. Chúng dũng mãnh trong các trận đấu cũng như có sức chịu đòn tốt. Trong trận đấu chúng có thể sẵn sàng làm bao cát cho đối phương và khi đối thủ đã mệt và đuối sức thì đó chính là lúc để chúng tung đòn.

Như đã nói, sức bền đã tạo nên thương hiệu của gà ô chân trắng mỏ ngà.Chúng có thể chiến đấu trong một thời gian khá dài, và rất ít giống gà khác có thể sánh bằng được. Những trận chiến sinh tử mất 1 ngày thường là những chú gà ô chân trắng mỏ ngà.

Đòn đá hiểm hóc

Bên cạnh sức bền, chúng còn là giống gà có đòn đá rất hiểm, tất cả đều là những điểm chí mạng nhằm kết liễu đối thủ. Có những trận chỉ vài đốt đầu thì các đối thủ của gà ô đã bị trúng đòn té ngã và chết tại trận.

Tuy không sở hữu được những đòn hiếm, đòn cáo như những chú gà linh kê nhưng lại rất đa dạng đòn đánh. Với lối đánh rất chủ động trên chân đối thủ và dồn ép đối thủ và thế trận riêng của mình từ đó giành được chiến thắng. Tùy từng đối thủ mà những chú gà này đưa ra các lối đánh phù hợp, kết hợp nhuần nhuyễn các mảng đánh như ôm đấm, vỉa, hầu kiềng,… Chúng luôn làm chủ trận đấu với đa dạng đòn thế ép đối thủ phải chịu thua.

Gà ô chân trắng nhận được sự yêu thích của giới săn kê không chỉ vì ngoại hình của chúng mà còn là những đặc tính hiếm có, không phải giống gà nào cũng sở hữu được.Trên đây là tổng hợp một số thông tin, kiến thức về gà ô chân trắng, nhất là có thêm mỏ ngà. Hy vọng sau bài viết thì mọi người có cái nhìn tổng quan hơn về giống gà này.

==> Xem thêm: Giống Gà Peru Đặc Điểm Và Khả Năng Chiến Đấu Có 1-0-2