Garena không hiện game vì sao? Xử lý như thế nào?

Cập nhật lần cuối vào Tháng Năm 5, 2021 by Đoàn Trình

Liên Minh Huyền Thoại LOL (LMHT) là sân chơi nổi tiếng, được nhiều anh em than gia nhất của Garena. Hiện nay có thể nói cộng đồng game thủ của LMHT là cực đông đảo và vẫn không ngừng gia tăng. Nhưng đôi khi giải trí bạn lại gặp tình trạng Garena không hiện game.

Sự cố này khiến rất nhiều game thủ phải đôi phần lo lắng, đứng ngồi không yên và tất nhiên không thể tham gia giải trí. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi này? Cùng mình bỏ ra vài phút tìm hiểu bạn nhé!

Sự cố Liên Minh Huyền Thoại tại sao xảy ra?

Dù bất cứ bản game nào cũng vậy thôi, lỗi sẽ xảy ra sau mỗi bản cập nhật. Cũng có thể do thiết bị của bạn, chúng ta sẽ thông qua một số nguyên nhân phổ biến, điểm hình nhất hiện nay như:

Garena không hiện game

Garena không hiện game

 • Riot đang tiến hành cập nhật phiên bản mới cho LOL hoặc qua update nhiều tính năng mới hơn. Nên việc gặp sự cố là điều không thể tránh khỏi.
 • Do cấu hình máy tính bạn kém, đồng thời mở nhiều tác vụ có thể xung đột. Hay cập nhật các phiên bản Windows mới cũng có thể xảy ra vấn đề này.

Nắm vững lỗi Garena không hiện game sẽ hỗ trợ rất lớn cho bạn xử lý, khắc phục đơn giản hơn. Hãy cùng mình tìm hiểu chi tiết vấn đề này nhé!s

Tổng hợp lỗi Garena Liên Minh Huyền Thoại không hiện game

Bởi có số lượng người chơi cực kỳ đông đảo, nên lỗi là vấn đề luôn hiện hữu. Các bạn có thể tham khảo lỗi và hướng khắc phục cụ thể như sau:

Lỗi không đăng nhập vào trang chủ LOL được

Nguyên nhân: Thông thường do file lol.properties trong thư mục của game đã xảy ra vấn đề khiến hệ thống không thể khởi động. Cũng có thể do điểm truy cập mạng mà bạn đang sử dụng xảy ra sự cố khiến việc kết nối của máy tính tới máy chủ không thực hiện được.

Dùng tính năng sửa lỗi hình cây cờ lê

Dùng tính năng sửa lỗi hình cây cờ lê

Cách xử lý: Anh em cần thoát khỏi Client và tiến hành vào lại thêm vài lần để có thể khắc phục sự cố. Hay cũng có thể tận dụng tính năng “Sửa lỗi” có sẵn trong phần mềm Garena PC để sửa lại các tập tin có vấn đề và đồng bộ hóa trò chơi với máy chủ Garena.

Lỗi Liên Minh Huyền Thoại cả khi đang chạy

Nguyên nhân: Rất có thể do Client của game vẫn đang chạy bên trên máy tính thế nhưng lại không hiển thị lên thanh Taskbar và màn hình khiến cho anh em không thể quay trở lại được vào game.

Cách khắc phục: Có 2 cách xử lý lỗi đơn giản bạn có thể thực hiện

 • Cách 1: Thoát khỏi Garena sau đó đăng nhập lại.

Có thể nói nó là cách tương đối đơn giản nhưng lại không được đánh giá cao vì khả năng thành công tương đối thấp. Anh em chỉ cần đăng xuất khỏi giao diện Garena và đăng nhập lại vào trò chơi. Thông thường khi đăng xuất nên chờ từ 3 – 5 phút để hệ thống máy tính có thể xác nhận và xử lý các tập tin đang chạy.

 • Cách 2: Thông qua trình tác vụ Task Manager

Cách xử lý này được rất nhiều game thủ sử dụng. Đồng thời là vì tắt thủ công nên toàn bộ các file ẩn đang chạy đều được xử lý toàn bộ. Phương pháp phổ biến xử lý Garena không hiện game và lỗi nhiều trò chơi khác

Bước 1: Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ (Taskbar) 

Bước 2: Chọn tab Task Manager.

Bước 3: Tìm kiếm phần LOLClient, thao tác nháy đúp vào tên game và chọn Endtask, hay bạn cũng có thể nháy chuột phải và chọn Endtask là xong.

Bước 4: Quay lại ứng dụng Garena và khởi động Liên Minh Huyền Thoại.

Lỗi Garena không nhận LOL

Nguyên nhân: Rất có thể máy tính của các bạn đã xảy ra xung đột chương trình nên khi đăng nhập vào Garena thì không thể nhận được LOL. Cũng có có thể do sever máy chủ của Garena đang gặp sự cố khiến cho việc đăng nhập không thể thực hiện được và tất nhiên bạn sẽ gặp lỗi không vào được Liên Minh Huyền Thoại qua Garena.

Sửa lỗi

Sửa lỗi

Cách khắc phục:

Bước 1: Cân nhắc tải và cài đặt lại game.

Bước 2: Khởi động game Liên Minh Huyền Thoại trong Garena PC.

Bước 3: Chọn tính năng cập nhật hoặc sửa lỗi với Garena PC.

Đối với việc Garena không thể nhận diện được thư mục trò chơi ngay cả khi bạn đã có cài game trước đó. Hãy chọn vào mũi tên góc trái và click mục Chọn đường dẫn.

Khi đó tìm tới thư mục mà bạn sử dụng để cài đặt Liên Minh và chọn thư mục LoLVN (LienMinhHuyenThoai 2GameDataAppslolVN), click vô Select Folder. Như vậy đã nhận diện thư mục game bạn có thể cập nhật cũng như chơi 1 cách bình thường.

Lỗi Liên Minh Huyền Thoại không vào game được

 • Nguyên nhân: Bug Splat – Crash là lỗi thường xuyên xuất hiện và khiến bạn không thể vào game, hay xong ván bị out ra. Sự cố xuất hiện là do máy tính của bạn phiên bản cũ và không đủ khả năng để đáp ứng tốt được yêu cầu của trò chơi.
 • Lỗi này rất có thể cũng có thể bắt nguồn từ việc xung đột các phần mềm bên trong Windows. Lol là một trong số tựa game thường xuyên update những bản cập nhật liên quan đến tướng, tính năng game cũng như trang bị mới,… vì thế những thay đổi này luôn yêu cầu các ứng dụng hỗ trợ mới và các app trên máy tính của bạn.

Cách khắc phục:

Muốn bắt tay vào sửa lỗi hãy xem qua liệu cấu hình máy tính của bạn có đủ đáp ứng để chạy được trò chơi không nhé!

 • Cách 1: Cập nhật driver phiên bản mới nhất cho Card màn hình (VGA):

Anh em có thể tiến hành mở Run bằng cách bấm tổ hợp Windows-R trên bàn phím. Tiến hành nhập ‘dxdiag’ vào ô tìm kiếm.

Khi đó bạn hãy tìm tên hãng sản xuất Driver tương thích với máy tính mà bạn đang sử dụng và cập nhật Driver nhé. Cập nhật bản Driver mới.

 • Cách 2: Có thể thử tắt hết những phần mềm ứng dụng có thể làm ảnh hưởng đến quá trình vận hành game (Skype, Zalo, Steam…). Nhấp chuột vào Start -> Gõ Run -> Tìm kiếm “msconfig” -> Chuyển sang Services -> Nhập Hide all Microsoft services -> Cuối cùng chọn Disable All.Tương như bước 1 nhưng sau khi search “msconfig” thì bạn hãy chuyển qua tab Startup -> Chọn Disable All là xong.
 • Cách 3: Có thể cân nhắc chỉnh sửa cấu hình game xuống thấp hơn.
 • Cách 4: Cân nhắc diệt Virus hoặc cuối cùng là ghost win/ cài lại win.

Nguyên nhân khác khiến Garena không hiện game

Tất nhiên sẽ có nhiều nguyên nhân khác khiến Garena không hiện game. Bỏ chút thời gian để tìm hiểu thêm:

 Do tính năng UPnP của mạng

Tính năng trong trò chơi UPnP có thể được hiệu chỉnh trên Modem, mỗi thương hiệu Modem khác nhau, của cách nhà mạng riêng biệt thì thiết kế cũng để tắt hay mở khác nhau. Anh em cần khởi động tính năng để tham gia các phòng chơi. 

Tính năng UPvP

Tính năng UPvP

Do chương trình Firewall, Antivirus

Hay các chương trình Firewall/antivirus trong máy người dùng đôi khi ngáo ngáo có thể sẽ chặn Garena lại, nên nhiều khi anh em sẽ thấy lỗi Garena không hiện game do sự cố này.

Có nhiều người chỉ dùng phần mềm BKAV để diệt Virus, đồng thời khi chơi Garena nên tắt Firewall đi, nên sẽ hạn chế xảy ra hiện tượng này. Vì vậy mình khuyên các bạn nên tắt Firewall và phần mềm diệt virus hoạt động khi chơi game cũng như chơi Garena! Diệt virus dù quan trọng, nhưng cũng gây khá nhiều phiền toái.

Lỗi Garena Microsoft Visual C++ Runtime error fixed

Trường hợp lỗi này khá hiếm, nên để sửa lỗi này các bạn hãy nhấn vào địa chỉ đường link chỉ dẫn này:

Hướng dẫn khắc phục lỗi Garena không hiện game

Trong khi tham gia Liên Minh Huyền Thoại, game thủ có thể sẽ gặp phải trường hợp Garena không hiện game. Khi gặp cụ thể hai lỗi ngày, anh em có thể cân nhắc tham khảo các bước như:

Sửa lỗi bằng cách xóa file cài đặt cũ và cài đặt lại file mới

Nguyên nhân chính khiến Garena gặp lỗi không hiện game đó là do các File cài đặt gặp sự cố sau các phiên bản cập nhật, nâng cấp. Khi này, anh em chỉ cần thực hiện gỡ file đó đi và cài lại file mới là xong.

Cài lại Garena

Cài lại Garena

 • Hướng dẫn cụ thể đơn giản như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần làm đó là tiến hành truy cập vào thư mục ổ C trên máy tính của bạn. Tiếp đó, truy cập vào Mục Program File rồi chọn Garena Plus. Khi đó, trên màn hình máy tính sẽ hiện lên một cửa sổ mới. Tại đây, tiến hành chọn uninst.

Bước 2: Khi đó, hộp thoại mới sẽ được hiện lên. Anh em tiến hành chọn mục NO để xóa đi toàn bộ file cài đặt cũ. Sau đó anh em cũng sẽ tiếp tục việc cài đặt lại file mới thông qua liên kết. 

Bước 3: Truy cập vào ổ C rồi vào mục Program Data. Tại đây, bạn đi đến mục Garena Messenger rồi thực hiện xóa bỏ.

Bước 4: Đồng thời có thể tiến hành cài đặt lại file mới dễ dàng thông qua liên kết https://cdn.vn.garenanow.com/im/Garena+_Install_vn.exe. Chỉ cần làm theo các hướng dẫn hiện lên mà thôi.

Khi đã cài đặt hoàn tất, tiến hành chọn tập tin để lưu file đó rồi nhấn Lien Minh Huyen Thoai.exe tiến hành nhấn “Run” để khởi động.

Sửa lỗi Garena không hiện game bằng việc truy cập vào trang chủ của Garena PC

Khi gặp lỗi này, anh em có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây. Nó sẽ xử lý sự cố như:

 • Bước 1: Trước tiên, anh em tiến hành truy cập vào trang chủ của Garena tại đường dẫn rồi sau đó tiến hành tải Garena PC về máy tính của bạn.
 • Bước 2: Anh em hãy thực hiện cài đặt Garena PC theo hướng dẫn. Sau đó, bạn mở game Liên Minh Huyền Thoại LOL tại mục Garena PC.
 • Bước 3: Thông qua ứng dụng Garena PC, bạn tiến hành cài đặt và cập nhật lỗi game LOL. Khi này, Garena PC sẽ tự động check, phát hiện ra thư mục chứa game LOL xảy ra sự cố rồi tiến hành cập nhật. Đối với trường hợp Garena PC không thể tìm được thư mục chứa game LOL thì bạn chỉ cần tiến hành chọn đường dẫn trò chơi.
 • Bước 5: Đối với lỗi này, bạn hãy click vào mục Sửa ở góc bên trái dưới màn hình để thực hiện quá trình sửa lỗi. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng để quá trình sửa lỗi được thông qua, tốt nhất tắt ứng dụng trò chơi đó và tắt ứng dụng của game tại mục Task Manager. 

Kết luận

Đối với những cách khắc phục tình trạng Garena không hiện game cùng một số lỗi liên quan. Các bạn có thể thực hiện sửa cực nhanh để giải trí tiện lợi hơn. Có thể nói khẳng định sức hút từ sân chơi này mang lại có thể khiến bất cứ ai thích thú.

Trả lời