Tổng hợp các cách truy cập web đen trên máy tính, điện thoại hiệu quả

Cập nhật lần cuối vào Tháng Năm 4, 2021 by Đoàn Trình

Web đen là một cái tên không còn xa lạ với mỗi chúng ta. Nhưng dường như việc truy cập web đen, gặp khá nhiều khó khăn. “Không thể truy cập trang web này” là dòng thông báo, xuất hiện liên tục trên màn hình. Những dấu hiệu trên cho thấy, đây có thể là trang web đã nằm trong danh sách các web đen bị chặn. Vậy, làm cách nào để vào được trang web đen này? Hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách truy cập web đen đơn giản, hiệu quả ngay trong bài viết này.

Cách truy cập web đen trên máy tính, điện thoại hiệu quả

Cách truy cập web đen trên máy tính, điện thoại hiệu quả

Tìm hiểu web đen là gì?

Các trang web có nội dung không được lành mạnh, thường bao gồm các cảnh sinh hoạt tình dục ở mọi dạng thức, những hình ảnh khỏa thân, được báo chí tiếng Việt dành gọi là web đen. 

Mặc dù đã có một bộ phận đặc biệt, chuyên lọc các trang web đen của các công cụ tìm kiếm uy tín và Google. Tuy nhiên, qua các công cụ tìm kiếm này chỉ với một vài từ khóa, có thể xuất hiện hàng ngàn website với những nội dung đồi trụy, cách truy cập web đen tương đối dễ dàng với người tìm kiếm. Thời gian gần đây, với lượng từ khoá đa dạng thì các web đen bằng tiếng Việt, xuất hiện ngày càng tăng lên nhiều và dễ dàng được tìm kiếm.

Từ ngày 13/11/2019, một số nhà mạng ở Việt Nam như: FPT, hay VNPT, Viettel bắt đầu chặn truy cập các web đen trên máy tính, điện thoại… Việc chặn web đen này, khiến nhiều người dùng cảm thấy không vui. 

Cách truy cập Web đen bị chặn trên điện thoại iPhone Android

Hiện nay, rất nhiều nhà mạng tại Việt Nam như FPT, hay VNPT, Viettel đã và đang nỗ lực chặn các trang web đen vi phạm nội quy hoặc có chứa nội dung nhạy cảm. Chính vì vậy, các trang web này người dùng đã không truy cập được vào. Nếu chiếc điện thoại bạn đang dùng là iPhone hoặc hệ điều hành Android, hãy thực hiện theo một trong cách truy cập web đen sau:

Cách 1: Đổi đuôi .com thành đuôi .es

Các trang web bình thường sẽ có đuôi miền là .net hoặc .com. Nếu web anh em truy cập đang bị chặn, hãy thử đổi tên đuôi miền này thành .es. Đây là một cách cực kỳ hiệu quả và khá đơn giản, nhưng cũng không phải áp dụng được cho tất cả các trường hợp.

Cách 2: Trên điện thoại Android đổi địa chỉ DNS

Đây là cách dễ dàng nhất, anh em hãy đổi địa chỉ DNS trên thiết bị, giúp chúng ta truy cập được các trang web bị chặn trên Android. Trước tiên, trên CH Play người dùng hãy tải phần mềm DNS Changer. Anh em thực hiện theo các bước sau, sau khi cài đặt: 

Bước 1: Anh em hãy truy cập vào DNS Changer.

Bước 2: Tiếp đó người dùng nhập thông số DNS 2 (Optional): 8.8.4.4 và DNS 1: 8.8.8.8, rồi ấn START để bắt đầu đổi DNS cho Android. 

Người dùng chỉ cần chọn STOP trong giao diện ứng dụng DNS, nếu không muốn sử dụng tính năng này nữa.

Cài đặt phần mềm DNS Changer trên Android

Cài đặt phần mềm DNS Changer trên Android

Cách 3: Đổi trực tiếp địa chỉ DNS trên wifi điện thoại

Một cách vào web bị chặn được nhiều người sử dụng và khá hiệu quả, đó chính là đổi địa chỉ DNS trực tiếp trên Wifi điện thoại. Cách làm như sau:

Bước 1: Chúng ta mở Cài đặt >> chọn Wifi.

Bước 2: Tiếp theo bạn nhấn giữ tên Wifi bạn kết nối và sửa cấu hình mạng.

Bước 3: Sau cùng anh em mở Cài đặt chuyên sâu, tại phần cài đặt IP, chọn Tĩnh. Đồng thời, chúng ta tiến hành nhập thông số DNS Google lần lượt là DNS 2: 8.8.4.4 và DNS1: 8.8.8.8. Sau đó ấn lưu là ok.

Cách 4: Đổi địa chỉ DNS trên điện thoại iPad và iPhone  

Thực hiện cách truy cập web đen theo các bước sau, khi bạn muốn đổi DNS trên điện thoại iPad và iPhone:

Bước 1: Người dùng mở Cài đặt >> chọn Wifi.

Bước 2: Tiếp đó bạn chọn vào biểu tượng chữ “I” trong vòng tròn phía cuối bên phải tên Wifi bạn muốn kết nối.

Bước 3: Cuối cùng anh em điều chỉnh thông số DNS  thành 8.8.8.8, 8.8.4.4.

Cách đổi DNS trên điện thoại iPad và iPhone

Cách đổi DNS trên điện thoại iPad và iPhone

Cách 5: Qua ứng dụng Proton VPN truy cập vào web bị chặn trên điện thoại 

Thông qua ứng dụng thứ 3 như Proton VPn, để truy cập vào web bị chặn, cũng là một cách nhanh chóng mà người dùng có thể tham khảo. Chỉ cần một vài bước sau, là anh em có thể vào được trang mình muốn:

Bước 1: Các bạn hãy cài đặt ứng dụng Proton trên Google Play hoặc Appstore. Sau khi đã tải về, anh em hãy làm theo hướng dẫn để đăng ký một tài khoản trên ứng dụng.

Bước 2: Tiếp theo chúng ta cho phép ứng dụng thêm cấu hình VPN.

Bước 3: Cuối cùng người dùng chọn vào quốc gia bạn muốn thay đổi IP.

Cách 6: Cách truy cập web đen trên điện thoại bằng 1.1.1.1 faster internet

Để truy cập web đen, có thêm một ứng dụng thứ 3 nữa giúp bạn chuyển đổi IP, được nhiều người sử dụng đó là app 1.1.1.1 Fast Internet. Tại nơi công cộng, người dùng sử dụng Wifi miễn phí hoặc mạng di động, ứng dụng này còn giúp bạn bảo mật được thông tin một cách tuyệt đối. Với bước sau bạn có thể cài đặt và sử dụng phần mềm 1.1.1.1 Faster Internet đó là:

Bước 1: Các bạn hãy tải phần mềm về điện thoại và mở ứng dụng 1.1.1.1 lên.

Bước 2: Tiếp theo anh em gạt sang phải trên giao diện ứng dụng để khởi động.

Bước 3: Cuối cùng bạn truy cập vào các địa chỉ web mình mong muốn ngay trên ứng dụng 1.1.1.1.

Ứng dụng 1.1.1. giúp người truy cập dễ dàng các trang web bị chặn

Ứng dụng 1.1.1. giúp người truy cập dễ dàng các trang web bị chặn

Cách 7: Cách truy cập web đen trên điện thoại bằng Panda VPN Pro

Một cách khá phổ biến và cực kỳ hiệu quả, đó là truy cập trang web bị chặn trên điện thoại bằng app Panda VPN Pro. Người dùng chỉ cần thao tác theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Anh em cài đặt ứng dụng Panda VPN trên CH Play hoặc Appstore.

Bước 2: Tiếp theo bạn mở ứng dụng, bật nút nguồn trên màn hình để khởi động chế độ IP VPN. Sau đó ấn đồng ý để cho phép ứng dụng kết nối và giám sát lưu lượng truy cập mạng.

Bước 3: Cuối cùng chúng ta chọn Smart Connect và nhấp vào địa chỉ iP VPN ở quốc gia mình muốn truy cập.

Cách truy cập Web đen trên máy tính hiệu quả

Để cách truy cập web đen bị chặn trên máy tính trở nên dễ dàng hơn, anh em thực hiện đơn giản và nhanh chóng cách sau:

Cài đặt thêm trình duyệt Opera

Từ tháng 4 năm 2016,Opera là trình duyệt được tích hợp sẵn VPN. Vì vậy, đây là một trình duyệt được đánh giá khá cao về bảo mật tốt thông tin và độ riêng tư an toàn, tuyệt đối. Trình duyệt Opera không yêu cầu đăng nhập từ người dùng, hay tài khoản, mà hoàn toàn miễn phí. Đây cũng là một cách đơn giản mà chúng ta có thể áp dụng trên chiếc máy tính của mình.

Cài thêm một tiện ích trên Chrome

AnonymoX là một trong các tiện ích mà người dùng có thể cài thêm trên Chrome. Bạn hãy nhấn vào dấu X ở góc phải màn hình, sau khi thêm tiện ích này và chọn bật On để sử dụng.

4 cách xử lý truy cập web đen 

1. Truy cập Web đen bị chặn bằng cách sử dụng Google Translate

Google Translate là Google dịch, cho phép các bạn dịch bất kỳ nội dung trên một trang web từ ngôn ngữ có trong Google dịch sang ngôn ngữ khác. 

Tuy nhiên, có thể anh em chưa biết nếu nhập URL trang web bị chặn vào Google Translate, sau đó nhấn vào link URL ở khung bên phải. Lúc này, chúng ta có thể truy cập các trang web bị chặn theo ngôn ngữ mà mình đã chọn dịch.

VD: Trang bị chặn là AdFlex, nếu anh em muốn truy cập hãy gõ URL web vào bên trái, thì tự động Google sẽ chuyển sang dạng URL anh em có thể truy cập ở bên phải.

2. Sử dụng các website Proxy

Một phương pháp để ẩn địa chỉ IP của bạn, khỏi các trang web bạn truy cập, đó là Web proxy. Web proxy thực sự rất dễ truy cập, bởi chúng khá giống các công cụ tìm kiếm. Cách truy cập web đen anh em chỉ cần nhập trang web mình muốn truy cập vào một công cụ trực tuyến. Hiện nay, đã có khá nhiều trang web proxy miễn phí, cung cấp cho người dùng duyệt web ẩn danh.

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng tài khoản trực tuyến gắn với danh tính thực của mình, ngay cả một tài khoản thực sự được mã hóa và ẩn danh cũng sẽ không thể che giấu được danh tính của bạn.

Ví dụ: Thông qua web proxy, người dùng đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình, danh tính của chúng ta vẫn được gắn với tài khoản đang sử dụng, bởi email của bạn không được ẩn danh.

Nếu chúng ta muốn nhiều tùy chọn khác, thì có một số trang web proxy mà anh em có thể sử dụng như Proxy, hay Proxysite.com, hoặc Newproxysite.com.

Sử dụng các website Proxy để truy cập web đen

Sử dụng các website Proxy để truy cập web đen

Sau cùng, anh em hãy điền trang web đen bị chặn mà mình muốn truy cập và ấn nút GO nhé.

3. Thay vì đường link URL thông thường, dùng IP truy cập website

Một số phần mềm không hề chặn địa chỉ IP của trang web đó, mà chặn các trang web bằng tên hoặc URL. Do đó, để truy cập trang web đã bị chặn, ta không sử dụng URL thông thường, mà chúng ta có thể sử dụng ngay địa chỉ IP của mình .

Để lấy địa chỉ IP của website, người dùng chỉ cần làm theo như sau:

Ping tên miền trong CMD, để hiển thị địa chỉ IP.

Chúng ta nhấn tổ hợp phím Windows + R, trên bàn phím máy tính, sau đó gõ lệnh CMD rồi nhấn Enter, hoặc OK để truy cập vào Command Prompt.

Người dùng gõ tên một trang web bất kỳ mà mình muốn truy cập web đen, khi cửa sổ Command Prompt hiện ra, hãy nhấn cú pháp ping + tên miền mà anh em muốn kiểm tra địa chỉ IP,  rồi sau đó ta ấn Enter hoặc OK để xem địa chỉ IP trang web đó.

Dùng IP truy cập website

Dùng IP truy cập website

Ví dụ: Chúng ta sẽ nhập vào cửa sổ Command Prompt, để thực hiện kiểm tra IP trang web AdFlex.vn, nhập nội dung ping AdFlex.vn và nhấn Enter. Nó sẽ hiển thị lên màn hình đây là kết quả địa chỉ IP của trang AdFlex.vn.

Sau đó, anh em sao chép địa chỉ IP hiển thị trên Terminal hoặc Command Prompt và dán vào thanh địa chỉ trình duyệt, lúc này ta truy cập trang web bình thường.

>> Xem thêm: Cách sửa lỗi không thể truy cập trang web này chuẩn nhất

4. Sử dụng SSH Tunnels

Đầu tiên anh em cần phải có một tài khoản SSH. Mở Terminal lên và chạy câu lệnh sau để đăng nhập (bạn có thể sử dụng Putty, nếu sử dụng Windows):

ssh -D 12345 [email protected]

Trên cổng (port) 12345, lệnh này sẽ chạy server SOCKS. Lúc này chúng ta sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu và tên người dùng (username). Anh em tiến hành thu nhỏ cửa sổ Terminal lại, sau khi đăng nhập thành công, lưu ý là không đóng cửa sổ Terminal.

Tiếp theo, các bạn mở trình duyệt Firefox và truy cập:

Preferences => Advanced => Network => Settings. Đánh dấu V chọn Manual Proxy Configurations, tiếp đó người dùng nhập 127.0.0.1 vào khung Search Hosts và thêm số cổng (port number) mà anh em nhận được khi tạo SSH tunnel. Sau cùng chúng ta click chọn OK để lưu lại thay đổi.

Sử dụng SSH Tunnels

Sử dụng SSH Tunnels

Hướng dẫn cách bảo mật web đen

1. Trình duyệt Tor của bạn đảm bảo đã được cập nhật

Để cách truy cập web đen nhanh chóng hơn và đơn giản hơn, việc sử dụng trình duyệt Tor là cực kỳ cần thiết. Tuy nhiên, mọi ứng dụng đều có điểm yếu không thường xuyên. Anh em hãy luôn đảm bảo rằng, trình duyệt Tor của mình là lưu giữ đến ngày và cố gắng bám sát các thông báo dễ bị tổn thương.

2. Sử dụng VPN để bảo vệ thêm

Khi sử dụng VPN chúng giúp bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của bạn, đây là điều rất được khuyến khích. Nó giữ cho danh tính của chúng ta được bảo vệ, an toàn và đảm bảo tất cả dữ liệu được gửi đi và gửi đến từ thiết bị của bạn. Nhưng anh em hãy đảm bảo rằng, VPN mà mình đang sử dụng đáp ứng một số tiêu chí cơ bản.

Để bắt đầu, chúng ta sẽ muốn chọn một nước có trụ sở ở một quốc gia, không có luật lưu giữ dữ liệu nghiêm ngặt. Ví dụ như tại đất nước Anh, ExpressVPN có trụ sở ở Quần đảo Virgin. Các nhà cung cấp  dịch vụ chất lượng hàng đầu như thế này, giúp bảo mật tốt quyền riêng tư của bạn.

3. Xem những gì bạn tải xuống

Người dùng hãy xem những gì bạn tải xuống trên web đen, để tránh Virus và phần mềm độc hại. Các bạn đừng quên, mã độc có thể được nhúng vào hầu hết mọi loại tệp và bạn sẽ không thể biết cho đến khi quá muộn. Nếu bạn phải truy cập, hãy sử dụng một máy ảo để làm như vậy, vì điều này sẽ cô lập tệp mẫu trong phần còn lại của hệ điều hành của mình.

4. Thay đổi suy nghĩ của bạn

Nhiều anh em đam mê duyệt web hàng ngày, với sự từ bỏ và thậm chí với các mối đe dọa mạng ngày càng tăng hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người vẫn có suy nghĩ rằng web là một nơi an toàn chỉ để vấp ngã mà thôi.

Trên đây là một số cách truy cập web đen đơn giản, giúp anh em có thể lựa chọn cho mình cách phù hợp nhất để truy cập trên Android, iPhone và máy tính của mình. 

Trả lời